Có những cách điều trị sán chó nào dứt điểm và hiệu quả?

Sán chó có thể lây nhiễm từ vật chủ sang người. Sán chó nếu phát hiện sớm sẽ điều trị dứt điểm nhanh chóng. Ngược lại, thời gian điều trị có thể kéo dài và cần kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ hết sán chó trong cơ thể. Vậy có những cách điều trị sán chó nào hiệu quả và dứt điểm hiện nay?

Mức độ nguy hiểm của sán chó khi lây nhiễm sang người

Sán chó có thể lây nhiễm sang cả trẻ em và người lớn. Độ tuổi dễ bị lây nhiễm sán chó rơi vào khoảng 3 – 7 tuổi. Sán chó có thể lây nhiễm qua đường ăn uống, tiếp xúc với chó mèo, môi trường ô nhiễm,… Mức độ nguy hiểm của bệnh sán chó sẽ phụ thuộc vào lượng ấu trùng trong cơ thể, vị trí chúng ký sinh và thời gian ký sinh.

Mức độ nguy hiểm của sán chó khi lây nhiễm sang người

Sán chó ở giai đoạn đầu sẽ rất dễ để điều trị dứt điểm. Phương pháp điều trị đơn giản, trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi cơ thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng do ấu trùng cư trú tại nội tạng, mắt hay hệ thần kinh,… thì quá trình điều trị sẽ phức tạp, khó khăn và kéo dài hơn rất nhiều.

Theo đó, cách điều trị sán chó cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng lâm sàng của người bệnh. Để điều trị hiệu quả, dứt điểm sán chó trong cơ thể mọi người cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, tuân thủ phác đồ do bác sĩ chỉ định. Đi cùng với đó là xây dựng thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh.

Cách điều trị sán chó trên người hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, cách điều trị sán chó đơn giản hay phức tạp sẽ phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh. Bạn có thể tiến hành xét nghiệm ký sinh trùng định kỳ hoặc khi nghi ngờ bản thân nhiễm sán chó. Như vậy sẽ giúp phát hiện sớm tình trạng lây nhiễm để quá trình điều trị diễn ra dễ dàng, dứt điểm trong thời gian ngắn.

Sử dụng thuốc điều trị bác sĩ kê đơn

Cách điều trị sán chó trên người hiệu quả

Trong quá trình điều trị sán chó không thể thiếu thuốc đặc trị. Thuốc trị sán chó gồm có 3 loại chính: Albendazol, Mebendazole và Ivermectin.

  • Albendazole: Thuốc được sử dụng phổ biến hơn cả trong điều trị sán chó. Thuốc có dạng viên nén, khi sử dụng nên nhai nhỏ hoặc nghiền nát uống với nước. Thời điểm uống thích hợp là trong quá trình ăn cơm. Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ.
  • Mebendazole: Loại thuốc này cũng có tác dụng tương tự như Albendazole. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng thuốc Mebendazole phổ biến hơn cả là khi ấu trùng cư trú tại nội tạng.
  • Ivermectin: Thuốc này được sử dụng ít hơn so với 2 loại kể trên. Do loại thuốc này đem lại hiệu quả thấp hơn.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc này trong điều trị sán chó thì bác sĩ sẽ kê thêm một số loại thuốc khác. Những loại thuốc đó sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng mà người bệnh gặp phải như: viêm, mẩn ngứa, ho, dị ứng,…

Đối với trường hợp ấu trùng sán chó ký sinh trong mắt, bác sĩ có thể sẽ thực hiện phương pháp mổ để xử lý.

Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh

Bên cách điều trị sán chó bằng thuốc, người bệnh còn cần xây dựng lối sống lành mạnh. Người bệnh cần tạo thói quen ăn chính, uống sôi. Đi cùng với đó, người bệnh không được tiếp xúc trực tiếp với chó mèo, tránh nguy cơ tiếp tục lây nhiễm sán.

Nên xét nghiệm và điều trị sán chó ở đâu?

Sán chó xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây ra quá nhiều triệu chứng. Ấu trùng sán thường sinh trưởng và hút chất dinh dưỡng của cơ thể một cách âm thầm. Để phát hiện sán trong cơ thể, mọi người cần tiến hành xét nghiệm. Phòng khám Đa khoa Galant sẽ là địa chỉ xét nghiệm và điều trị sán chó đáng tin cậy dành cho mọi người.

Nên xét nghiệm và điều trị sán chó ở đâu

Đơn vị cung cấp dịch vụ thăm khám, điều trị với bảo hiểm y tế

Phòng khám Đa khoa Galant cung cấp dịch vụ xét nghiệm và điều trị ký sinh trùng chất lượng. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Galant mang đến kết quả xét nghiệm chính xác trong thời gian ngắn. Bác sĩ sẽ luôn đồng hành trong suốt quá trình điều trị, mang đến cho người bệnh sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình. Từ đó giảm bớt cảm giác lo lắng, bất an ở người bệnh.

Các dịch vụ thăm khám, xét nghiệm tại Galant đều được áp dụng thanh toán bằng bảo hiểm y tế. Người bệnh sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình khám, chữa bệnh.

Dịch vụ khám bệnh uy tín, chất lượng

Phòng khám Đa khoa Galant cung cấp dịch vụ thăm khám uy tín, chất lượng. Tại Galant, người bệnh có thể tiến hành xét nghiệm với hơn 12 loại ký sinh trùng khác nhau. Người bệnh có thể liên hệ đặt lịch khám trước thông qua hotline hoặc website của đơn vị.

Ngoài ra, Galant còn cung cấp dịch vụ thăm khám online, lấy mẫu xét nghiệm ký sinh trùng tại nhà. Với dịch vụ này sẽ phù hợp với khách hàng bận rộn, hạn chế về thời gian hoặc khó khăn trong việc di chuyển. Nhân viên y tế sẽ tới tận nhà lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sẽ được trả về tận nhà mang đến sự tiện lợi cho người bệnh.

Galant cung cấp cách điều trị sán chó hiệu quả, dứt điểm trong thời gian ngắn. Để liên hệ đặt lịch thăm khám, xét nghiệm sán chó, hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Galant.

 

Đặt Lịch