Góc chia sẻ: Xét nghiệm sán chó ở đâu tốt, kết quả chính xác?

Lây nhiễm sán chó trên người là tình trạng không hiếm gặp. Tuy nhiên, sán chó thường không có nhiều biểu hiện rõ ràng trong giai đoạn sớm. Để phát hiện nhiễm sán chó, người bệnh cần tiến hành làm xét nghiệm. Vậy có thể xét nghiệm sán chó ở đâu? Cách phòng ngừa lây nhiễm sán chó như thế nào?

Lây nhiễm sán chó có nghiêm trọng hay không?

Sán chó còn có tên gọi khác là Toxocariasis. Sán chó là vi sinh vật ký sinh ở ruột non chó hoặc mèo. Chúng hoàn toàn có thể lây nhiễm từ vật chủ ký sinh sang con người. Độ tuổi dễ bị lây nhiễm sán chó rơi vào khoảng 2 – 7 tuổi.

Con đường lây nhiễm của sán chó có thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với chó mèo, ăn rau sống, thực phẩm chưa chín hẳn hoặc chất thải chứa ấu trùng sán ngoài tự nhiên,… Ấu trùng sẽ theo những con đường này xâm nhập vào cơ thể. Sán chó chỉ có thể lây nhiễm từ vật chủ ký sinh sang người mà không thể lây từ người sang người.

Lây nhiễm sán chó có nghiêm trọng hay không

Trong giai đoạn đầu, sán chó không gây ra nhiều biểu hiện rõ rệt. Chúng âm thầm sinh sống và hút chất dinh dưỡng của cơ thể. Trong trường hợp ấu trùng chuyển đến nội tạng, hệ thần kinh hoặc mắt sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới tổn thương vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

Những biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi bị nhiễm sán chó như: biến chứng ở mắt gây suy giảm thị lực, mờ mắt, tổn thương võng mạc, mù mắt hay các biến chứng nội tạng như viêm phổi, hở van ti, suy nội tạng, mệt mỏi, sút cân,…

Biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi bị nhiễm sán chó

Những ảnh hưởng của sán chó gây cho cơ thể vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, mọi người cần chủ động phòng ngừa lây nhiễm sán chó. Đồng thời, nhanh chóng đi xét nghiệm nếu nghi ngờ bản thân nhiễm sán chó, mèo.

Nên xét nghiệm sán chó ở đâu?

Xét nghiệm sán chó ở đâu là thắc mắc của nhiều người. Có khá nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm sán chó. Nhưng để có kết quả nhanh, chính xác bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm sán chó chuyên nghiệp, uy tín. Là cơ sở y tế có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xét nghiệm về ký sinh trùng, Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Galant là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Phòng khám Galant cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Xuất phát là phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, Galant có nhiều năm kinh nghiệm trong xét nghiệm sán chó. Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng mang đến cho người bệnh trải nghiệm hài lòng, thoải mái.

Để tiết kiệm thời gian, người bệnh có thể liên hệ đặt lịch xét nghiệm từ trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến tận nơi để thăm khám trực tiếp. Nhân viên y tế tại đơn vị sẽ có những sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình để người bệnh không cảm thấy “bơ vơ” hay khó chịu.

Phòng khám Galant cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Đơn vị hiện còn cung cấp dịch vụ thăm khám online hay lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà. Bạn sẽ không cần phải di chuyển xa hoặc do tính chất công việc bận rộn, nhân viên y tế của Phòng khám Galant sẽ tới tận nơi lấy mẫu máu và mang đi xét nghiệm. Kết quả sẽ được gửi về tận nhà, bác sĩ sẽ thông báo kết quả và đưa ra hướng điều trị phù hợp nếu người bệnh nhiễm ký sinh trùng.

Mọi thông tin của người bệnh sẽ hoàn toàn được bảo mật, an toàn. Chi phí dịch vụ hợp lý, mang đến cho người bệnh trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Các bác sĩ tại Phòng khám Galant đều được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng, bài bản. Nơi đây quy tụ rất nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ký sinh trùng. Chính vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại Galant.

Đội ngũ bác sĩ giỏi Galant

Các bác sĩ sẽ có những hỗ trợ, tư vấn và trao đổi giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tình trạng mình gặp phải. Trong quá trình điều trị luôn có bác sĩ đồng hành, đảm bảo sự an toàn và mang đến hiệu quả dứt điểm cho người bệnh.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp

Không phải ngẫu nhiên khi được hỏi xét nghiệm sán chó ở đâu bạn sẽ nhận được câu trả lời đến với Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Galant. Trong suốt quá trình hoạt động, Galant luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thiện mình, cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

Đơn vị không ngừng đầu tư các trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ giỏi, quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp. Kết quả sẽ được bác sĩ trực tiếp tư vấn, trao đổi với người bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ trả kết quả online để tiết kiệm thời gian.

Chi phí hợp lý

Các chi phí xét nghiệm tại Galant sẽ được thông báo chi tiết tới mọi người. Chỉ từ 120.000 đồng mọi người có thể thực hiện với 12 loại xét nghiệm ký sinh trùng tại Galant. Dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý chính là thế mạnh tại Galant.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết nên xét nghiệm sán chó ở đâu. Nếu nghi ngờ bản thân nhiễm sán chó hãy nhanh chóng đến Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Galant để xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

 

Đặt Lịch