Thuốc trị sán chó ở người lớn và trẻ em có giống nhau không?

Thuốc trị sán chó ở người được phân thành nhiều loại khác nhau. Để loại bỏ hết ấu trùng sán chó trong cơ thể cần có thuốc điều trị phù hợp. Vậy thuốc điều trị sán chó ở người lớn và trẻ em có giống nhau không? Nên xét nghiệm và điều trị sán chó ở đâu?

Thuốc trị sán chó ở người bao gồm những loại nào?

Sán chó thường phát triển âm thầm, hút dinh dưỡng của cơ thể vật chủ. Vì vậy sán chó lây nhiễm trên người sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tùy thuộc vào từng tình trạng nhiễm sán chó ở người bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Thuốc trị sán chó ở người gồm những loại như sau:

Thuốc trị sán chó Albendazole

Thuốc trị sán chó Albendazole

Một trong những loại thuốc được sử dụng để điều trị sán chó chính là Albendazole. Loại thuốc này được điều chế dưới dạng viên nén. Bác sĩ thường kê đơn trong việc điều trị các loại ký sinh trùng trên người như giun hay động vật đơn bào.

Thuốc Albendazole không đắng nên có thể nhai hoặc nghiền nhỏ hòa cùng nước uống. Thời điểm sử dụng thích hợp, nâng cao hiệu quả loại bỏ giun sán là trong quá trình ăn cơm. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng kết hợp với thực phẩm giàu chất béo để thuốc phát huy tối đa công dụng.

Thời gian sử dụng thuốc Albendazole có thể kéo dài trong khoảng 5 – 21 ngày. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào tình trạng và thể trạng của người nhiễm sán chó.

Thuốc trị sán chó Mebendazole

Thuốc trị sán chó Albendazole

Mebendazole cũng là một trong những loại thuốc trị sán chó ở người. Loại thuốc này được sử dụng nhiều trong trường hợp ấu trùng sán chó cư trú tại nội tạng. Thuốc góp phần loại bỏ hoàn toàn ấu trùng sán chó trong cơ thể hiệu quả, dứt điểm.

Thuốc trị sán chó Ivermectin

Thuốc trị sán chó Ivermectin

Ivermectin được sử dụng khá ít trong điều trị sán chó. Bởi loại thuốc này đem lại hiệu quả thấp hơn trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu cơ thể người bệnh không phù hợp với 2 loại thuốc kể trên thì Ivermectin sẽ được sử dụng.

Thuốc trị sán chó dành cho người lớn và trẻ em có gì khác biệt?

Tỷ lệ trẻ em nhiễm sán chó thường cao hơn so với người lớn. Đặc biệt là những gia đình có nuôi thú cưng như chó mèo trong nhà. Để loại bỏ hết ấu trùng và sán chó trong cơ thể, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng đều cần phải tuân thủ phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra. Thuốc trị sán chó ở người phù hợp với mọi đối tượng.

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng chung một loại thuốc điều trị sán chó. Tuy nhiên, liều lượng và thời gian sử dụng sẽ có sự khác biệt. Theo đó, trẻ nhỏ sẽ sử dụng lượng thuốc thấp hơn so với người trưởng thành. Thời gian uống thuốc cũng sẽ ngắn hơn. 

Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc trị sán chó của từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì vậy, để biết được lượng thuốc chính xác cần dùng, mọi người cần thăm khám tại cơ sở y tế uy tín.

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị sán chó cần lưu ý gì?

Trong quá trình sử dụng thuốc trị sán chó ở người, bạn cần chú ý một số yếu tố để tránh tình trạng lây nhiễm trở lại. Theo đó, người bệnh cần tuân thủ những yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ khi uống thuốc. Đảm bảo uống thuốc đúng giờ và đủ liều lượng cần thiết. 

Bên cạnh đó, người bệnh cũng phải lưu ý trong việc ăn uống, sinh hoạt. Nên ăn chín uống sôi để ấu trùng sán chó không có cơ hội tồn tại trong thực phẩm. Tránh xa vật nuôi trong nhà, không tiếp xúc gần. Đi cùng với đó, luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ tốt sức khỏe.

Vật nuôi như chó, mèo trong nhà cần được tẩy giun sán định kỳ. Trong trường hợp chó, mèo nhiễm sán cần được điều trị dứt điểm. Chấm dứt nguồn bệnh trong gia đình để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và mọi người.

Phòng khám Đa khoa Galant – Điều trị dứt điểm sán chó ở người

Phòng khám Đa khoa Galant – Điều trị dứt điểm sán chó ở người

Phòng khám Đa khoa Galant là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người trong lĩnh vực khám, xét nghiệm và điều trị sán chó. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, Galant sẽ giúp bạn tránh xa nỗi lo về sán chó ký sinh.

Các bác sĩ sẽ tiếp nhận kết quả xét nghiệm của người bệnh. Trực tiếp trao đổi, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Với chuyên môn nghiệp vụ tốt, nhiệt tình và chu đáo trong công việc, bác sĩ sẽ tạo nên sự thoải mái, giảm bớt lo lắng cho người bệnh.

Đồng thời, Galant còn cung cấp nhiều dịch vụ thăm khám tiện ích như lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, kiểm tra sức khỏe online,… Khách hàng chỉ cần liên hệ đặt lịch, mọi quy trình sẽ được y bác sĩ tại Galant thực hiện chỉn chu, chuyên nghiệp.

Mọi dịch vụ đều được báo giá cụ thể. Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng thanh toán bằng bảo hiểm y tế, giúp tiết kiệm về chi phí.

Trên đây là những thông tin về thuốc trị sán chó ở người và đơn vị thăm khám, điều trị ký sinh trùng uy tín. Hy vọng rằng qua đây mọi người đã có thể tự tin lựa chọn cơ sở y tế chất lượng khi muốn xét nghiệm và điều trị tình trạng lây nhiễm sán chó.

Đặt Lịch