Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không và những lưu ý liên quan

Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không? Đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Bởi thông thường khi xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm đường huyết,.. Người bệnh đều phải nhịn ăn. Bài viết sau đây, GALANT sẽ phân tích một vài lưu ý trong khi làm xét nghiệm sán chó cần biết. 

Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không? 

Khi làm xét nghiệm sán chó, bạn hoàn toàn không cần phải nhịn ăn. Mẫu máu lấy từ cơ thể lúc no hay lúc đói đều không ảnh hưởng đến kết quả xác định sự tồn tại của ký sinh trùng sán chó. 

Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không

Vì vậy nếu chỉ cần xác định cơ thể có đang bị nhiễm sán chó hay không, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường. Trường hợp muốn kiểm tra chỉ số đường huyết hay mỡ máu cùng lúc, bạn mới phải nhịn ăn. 

Chính bởi không cần kiêng khem ăn uống nên xét nghiệm sán chó dễ dàng thực hiện bất cứ khi nào. Theo đó, bạn có thể làm xét nghiệm này vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối đều được. 

Lưu ý khi làm xét nghiệm sán chó

Từ phân tích trong mục đầu tiên, bạn chắc hẳn biết rõ xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không. Tiếp theo, GALANT sẽ phân tích một vài lưu ý khi mọi người tiến hành làm loại hình xét nghiệm này. 

Xét nghiệm khi nhận thấy triệu chứng bất thường

Nếu phát hiện và điều trị sớm, tình trạng nhiễm sán chó không khó để trị dứt điểm. Bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng này dễ ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh.

Xét nghiệm khi nhận thấy triệu chứng bất thường

Chính vì vậy nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường, nghi ngờ đã bị nhiễm sán chó, bạn nên đi làm xét nghiệm sớm. Sau đây là một vài dấu hiệu đặc trưng nhất của tình trạng bệnh lý này:

  • Dấu hiệu suy giảm miễn dịch: Cơ thể thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, kém tập trung, lo âu bồn chồn. 
  • Dấu hiệu ở đường tiêu hóa: Hay bị đau bụng, tiêu chảy không rõ nguyên nhân (chủ yếu ở trẻ nhỏ). 
  • Dấu hiệu ngoài da: Mề đay xuất hiện thành từng mảng, phát ban trên da. Đôi khi dưới da còn xuất cả cục u nhỏ. 
  • Dấu hiệu đau nhức: Đau nhức thường xuyên ở phần cơ bắp do hệ miễn dịch phản ứng lại với ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể. 

Lựa chọn cơ sở hỗ trợ thăm khám uy tín 

Khi có nhu cầu làm xét nghiệm sán chó, bạn trước tiên cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát và quản lý của Bộ Y tế. Hệ thống cơ sở vật chất tại nơi làm xét nghiệm phải đạt chuẩn, có khả năng thực hiện nhiều xét nghiệm phức tạp. 

Ngoài ra, nếu không muốn đến trực tiếp phòng khám lấy mẫu xét nghiệm, bạn nên chọn thăm khám tại cơ thể y tế hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Hiện nay, có khá nhiều phòng khám tư sẵn sàng cử kỹ thuật viên đến tận nhà khách hàng lấy mẫu bệnh phẩm. Chẳng hạn GALANT. 

kỹ thuật viên Galant đến tận nhà khách hàng lấy

Xét nghiệm sán chó thuộc vào loại hình xét nghiệm ký sinh trùng. Để nhận kết quả nhanh và chính xác, bạn tốt nhất nên tìm hiểu đến cơ sở y tế chuyên về thăm khám, điều trị bệnh lý về ký sinh trùng. 

Nên tiến hành xét nghiệm định kỳ 

Ngay cả khi cơ thể chưa phát hiện dấu hiệu của việc nhiễm sán chó, bạn vẫn nên đi làm xét nghiệm định kỳ. 

Nên tiến hành xét nghiệm định kỳ

Cụ thể theo các chuyên gia, người trưởng thành và trẻ nhỏ nên tiến hành xét nghiệm sán chó định kỳ mỗi năm 2 lần. Như vậy cứ sau 6 tháng, bạn lại đi làm xét nghiệm một lần để phát hiện và điều trị sớm, hạn chế tối đa biến chứng không mong muốn. 

Nên làm xét nghiệm sán chó ở đâu? 

Xét nghiệm sán chó không phải loại hình xét nghiệm quá phức tạp. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn bỏ qua bước lựa chọn cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín. 

GALANT tự hào là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên về xét nghiệm, điều trị bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng. Phòng khám GALANT được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, y bác sĩ và nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn. 

Bên cạnh xét nghiệm trực tiếp tại phòng khám, GALANT còn nhận lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, tư vấn online chu đáo. Không những vậy, sau quá trình thăm khám, khách hàng sẽ được hỗ trợ thanh toán bằng BHYT, giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí. 

Quy trình xét nghiệm sán chó tại GALANT 

GALANT triển khai quy trình xét nghiệm nhanh gọn, trả kết quả nhanh và chính xác cho khách hàng. 

Bước 1: GALANT tiếp nhận yêu cầu thăm khám của khách hàng qua website https://phongkhambenhkysinhtrung.com/ hoặc hotline 0914594247.

Bước 2: Khách hàng tìm đến GALANT theo lịch hẹn. Hoặc viên kỹ thuật đến tận nhà khách hàng để lấy mẫu bệnh phẩm, làm xét nghiệm. 

Bước 3: Kỹ thuật viên tại phòng khám mang mẫu bệnh phẩm đi làm xét nghiệm. 

Bước 4: Khách hàng nhận thông báo xét nghiệm. Nếu kết quả dương tính, y bác sĩ tại phòng khám sẽ tiếp tục tư vấn hướng điều trị phù hợp. 

Bước 5: Sau khi nhận kết quả và tư vấn điều trị chi tiết, khách hàng cần thanh toán dịch vụ cho GALANT. 

Như vậy, GALANT vừa giúp bạn trả lời câu hỏi xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không. Loại hình xét nghiệm này hoàn toàn không yêu cầu người bệnh phải nhịn ăn. Vì vậy trước khi thăm khám, bạn hoàn toàn có thể ăn uống bình thường mà không cần lo lắng kết quả bị ảnh hưởng hay không.

 

Đặt Lịch